Gặp cậu bé 14 tuổi thông minh

Một cậu bé người Anh 14 tuổi có chỉ số IQ 162, cao hơn cả Stephen Hawking, Albert Einstein và Bill Gates

Ngày đăng: 03-10-2014

2542 lượt xem

Trở thành một trong những người thông minh nhất thế giới.
Cậu bé Paulius Zabotkiene sống ở Worcester đã thực hiện một bài kiểm tra não bộ Mensa và đáng kinh ngạc điểm số của cậu cho thấy cậu được xếp vào hạng “thiên tài”. Cậu đạt 162 điểm, cao hơn 2 điểm so với Stephen Hawking, Albert Einstein. Kết quả này đã giúp cậu vinh dự được gia nhập vào Mensa, một mạng lưới của những người có bộ não thông minh nhất từ khắp nơi trên thế giới.


 

gap-cau-be-14-tuoi-thong-minh 1
Kết quả kiểm tra Mensa của  Paulius ZabotkienePaulius cho biết: “Tôi thật sự không ngờ lại nhận được kết quả đó. Tôi ngạc nhiên và hạnh phúc khi mình đạt số điểm cao như vậy. Tôi hy vọng mình có thể tiếp tục học chăm chỉ ở trường và tiếp tục theo học ngành kỹ thuật điện tại ĐH Cambridge. Yêu thích những chủ đề hàn lâm như toán và khoa học nhưng tôi cũng bị cuốn hút bởi âm nhạc, phim ảnh và game”.

 

gap-cau-be-14-tuoi-thong-minh 2
Cậu bé Paulius Zabotkiene có chỉ số IQ cao hơn cả Stephen Hawking và Albert Einstein


 

Mẹ của Paulius, bà Egle tự hào cho biết: “Chúng tôi thấy họ đang tổ chức kiểm tra Mensa ở Birmingham và chỉ nghĩ rằng Paulius nên thử làm bài kiểm tra này. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi thằng bé đạt số điểm cao như vậy. Chúng tôi đã luôn nghĩ rằng con trai mình thông minh nhưng chưa bao giờ nghĩ chỉ số IQ của nó lại cao hơn cả Stephen Hawking”.

Những người bình thường đạt số điểm Mensa trung bình là 100, những ai có số điểm trên 140 được xem là thiên tài.

Bà Egle và chồng Viktoras cho biết lần đầu tiên họ phát hiện sự sáng dạ của Paulius khi cậu bé lên 5 tuổi. Egle cho biết thêm: “Các giáo viên trong lớp cho biết thằng bé luôn đi trước tất cả mọi người. Thằng bé nói thạo tiếng Anh trong vòng 6 tháng và có một trí nhớ rất tốt. Lên 8 tuổi, nó đã đọc sách rồi kể cho chúng tôi nghe tất tần tật vể khủng long, những vị giáo sư đã phát hiện ra chúng, họ ở đâu, làm việc ở trường đại học nào... Nếu thằng bé quan tâm đến điều gì đó, nó sẽ đào bới tất cả những thông tin về điều đó một cách kỹ càng”.

“Paulius cũng rất thích làm phim. Nó có một tài khoản Youtube để đăng tải những thứ nó làm ra. Gần đây nó cũng bắt đầu chơi đàn ghi-ta và cũng chơi rất giỏi. Dường như với tất cả mọi thứ thằng bé làm nó đều làm rất tốt”.

(Theo Mirror)

Trải nghiệm cùng Đồ hiệu cho bé yêu

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Đồ hiệu cho bé yêu SG

092.200.1616

Đồ hiệu cho bé yêu Hà Nội

0904.291.461

Đồ hiệu cho bé yêu Hải Phòng

0979.742.549

Sản Phẩm Khuyến Mãi

Facebook

Facebook chat