Uống sữa ngoại, con tôi rất thông minh

Chẳng biết các mẹ thế nào chứ với mình, sữa ngoại là chọn lựa ”chuẩn” nhất cho con.

Ngày đăng: 20-05-2014

4001 lượt xem

Mình thấy hầu hết các bà mẹ Việt Nam đều chỉ cho bé uống sữa được sản xuất trong nước mà rất ít khi nghĩ tới sữa ngoại. Tất nhiên, không phải ai cũng có điều kiện mua sữa ngoại cho con, nhưng theo mình, cố gắng đầu tư một chút để con thông minh, khỏe mạnh hơn cũng là điều nên làm.

Riêng đối với mình, nói không phải khoe đâu nhưng vấn đề chăm sóc con cái bao giờ mình cũng đầu tư hết mức! Con cái là cả gia tài nên mình chăm chút rất cẩn thận. Vậy nên dù kinh tế không dư giả gì, vợ chồng mình vẫn cố gắng dành tiền để mua cho con những loại sữa chất lượng của các hãng nổi tiếng ở châu Âu. Thế nên bé nhà mình cao hơn bạn bè cũng tuổi rất nhiều, bụ bẫm và khỏe mạnh nữa. Tuần trước đi họp phụ huynh cho con, cô giáo thông báo học kì vừa rồi môn nào bé cũng đạt điểm tuyệt đối. Cô cũng nói cháu rất thông minh, nhanh nhẹn, được cô tín nhiệm làm lớp trưởng nữa. Mình vui lắm! Vậy là những cố gắng đầu tư cho con của vợ chồng mình phần nào được đền đáp!

Nhiều mẹ cứ hỏi mình là cho bé ăn gì mà cao lớn thế? Nhưng lại chẳng ai hỏi rằng mình cho bé uống sữa gì, bởi thức ăn thì quanh đi quẩn lại vẫn là thịt, rau, hải sản...bé nào chả được ăn như nhau, cái hơn là phụ thuộc vào sữa kia. Mình thấy mọi người có vẻ ít quan tâm tới vấn đề này.

Với mình thì khác, sữa là nguồn dinh dưỡng cực kì quan trọng để bé phát triển. Con có thông minh, cao lớn hay không phụ thuộc vào sữa rất nhiều. Bọn trẻ bây giờ có tầm vóc lớn hơn hẳn thời trước là vì chúng được uống sữa còn gì. Người nước ngoài uống nhiều sữa hơn, nên họ cao to và giỏi hơn chúng ta rất nhiều. Thế nên theo mình, mấu chốt là phải cho con uống thật nhiều sữa, mà phải là sữa ngoại. Vì công nghệ của nước ngoài cao hơn, nên hiển nhiên sẽ sản xuất ra sữa có chất lượng tốt hơn. Hơn nữa, những thành phần dưỡng chất có trong sữa ngoại cho sức khỏe vượt trội hơn hẳn. Bằng chứng là con trai mình đấy, bé luôn là niềm tự hào của cả nhà.

sữa ngoại

Thành phần dưỡng chất có trong sữa ngoại cho sức khỏe vượt trội hơn hẳn.

(Ảnh minh họa)

Đó là lí do mình rất tin dùng sữa ngoại (sữa Aptamil UK, Hero Baby của Hà Lan, Nanny care của New Zealand…). Có nhiều người nói vợ chồng mình “làm cao” thế này thế nọ, nhưng thử hỏi con họ uống sữa nội thì kết quả thế nào? Thực tế là có nhiều người thường chỉ cho con uống những loại sữa tươi, sữa bột của Việt Nam, rẻ tiền thật đấy, nhưng liệu có tốt được như sữa ngoại không? Đấy là không kể quy trình sản xuất còn chưa được kiểm định ngặt nghèo, chẳng may mua phải sữa nhiễm melamin thì khác nào hại con. Rồi gần đây bao nhiêu tin đồn về sữa kém chất lượng, có đỉa, có bọ... trong sữa, mình nghe đã thấy ghê rồi chứ nói gì đến chuyện mua về cho con uống.

Theo mình, quan trọng không phải chuyện sính ngoại, làm cao, chơi sang mà mọi người hay nói, mình chỉ quan tâm làm thế nào để con được bổ sung dưỡng chất một cách tốt nhất thôi. Thấy con thông minh là mình hài lòng rồi, mình không để ý lắm đến những lời dị nghị khác, bởi theo mình, cứ chăm chăm nghĩ rằng: “Hàng Việt Nam cũng tốt, người Việt thì nên dùng hàng Việt...”  là suy nghĩ hết sức thiển cận. Sao mọi người không nhìn xa hơn một chút, thấy người châu Âu cao lớn, giỏi giang hơn mình, họ lại có nền khoa học phát triển hơn rất nhiều, vậy tại sao ta không nhìn vào đó mà học tập, áp dụng?

Không kể rất nhiều gia đình khá giả, hoàn toàn có khả năng dùng hàng ngoại và vẫn cho con uống vài hộp sữa tươi rẻ tiền thay vì sữa công thức giàu DHA, omega – 3 mua từ nước ngoài. Chẳng lẽ họ không lo cho con cái sao?

Theo mình, các mẹ nên thay đổi cách nhìn một chút. Vẫn biết là giá sữa ngoại cao hơn rất nhiều, nhưng đầu tư cho con thì có gì mà thua thiệt. Thà cố gắng thêm một chút mua đồ ngoại cho con còn hơn cứ phải phấp phỏng lo lắng về chất lượng sữa nội. Nghe quảng cáo thì hay đấy, nhưng thực tế lại kém xa rất nhiều.

Từ khi sinh đến tận bây giờ, mình chưa bao giờ cho con uống sữa nội cả. Mới 3 tháng mình đã gửi người thân bên nước ngoài mua sữa công thức gửi về cho con bú thêm rồi. Hàm lượng DHA và Omega-3 cao hơn rất nhiều nên bé nhà mình giờ mới thông minh thế, lại cao hơn tất cả các bạn trong lớp nữa. Mình biết rất nhiều hãng sữa tốt, nên sau bài này mẹ nào muốn mua sữa ngoại cho con thì mình có thể tư vấn cho nhé! Chúc các bé luôn khỏe mạnh!

 

Trải nghiệm cùng Đồ hiệu cho bé yêu

bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Đồ hiệu cho bé yêu SG

092.200.1616

Đồ hiệu cho bé yêu Hà Nội

0904.291.461

Đồ hiệu cho bé yêu Hải Phòng

0979.742.549

Sản Phẩm Khuyến Mãi

Facebook

Facebook chat