Hãy tăng khả năng tư duy của trẻ bằng âm nhạc

Âm nhạc có tác dụng thư giãn tạo sự thoải mái tinh thần, khơi gợi những cảm hứng sáng tạo trong công việc

Ngày đăng: 24-09-2014

2855 lượt xem

Âm nhạc có tác dụng thư giãn tạo sự thoải mái tinh thần, khơi gợi những cảm hứng sáng tạo trong công việc, xoa dịu những buồn phiền lo lắng, các nhà khoa học còn chứng minh được rằng âm nhạc trực tiếp góp phần không nhỏ trong việc hình thành tư duy toán học của con người.
Hãy tăng khả năng tư duy của trẻ bằng âm nhạc
Một nghiên cứu tại Mỹ chia sinh viên thành 3 nhóm nhỏ, nhóm thứ nhất nghe nhạc Mozart, nhóm thứ 2 nghe nhạc bình thường, nhóm thứ 3 không nghe gì cả.

Kết quả kiểm tra khả năng tư duy không gian của nhóm thứ nhất tăng 62% so với trước đó, nhóm thứ 2 tăng 14%, nhóm thứ 3 là 11%, như vậy âm nhạc còn có tác dụng trong việc phát triển tư duy toán học.

Trẻ em có thể thưởng thức những giai điệu của âm nhạc không?

Em bé 2 ngày tuổi đã nhận biết được âm thanh và phản ứng lại, đến 2 tháng tuổi trẻ đã thích nghe nhạc hòa tấu và tiếng hát. Âm nhạc luôn luôn cần thiết và góp phần không nhỏ trong sự phát triển trí thông minh của trẻ.

Vậy khoảng độ tuổi nào thì thích hợp để trẻ có thể học âm nhạc? Vì sao?

 

Hãy tăng khả năng tư duy của trẻ bằng âm nhạcÂm nhạc va hội hoạ là một trong những môn học thuộc về năng khiếu, tuy nhiên nếu chúng ta không cho con đi học thì không thể biết con mình có năng khiếu hay không, các nhà chuyên môn thường khuyên nên cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc càng sớm càng tốt nhưng học nhạc thì nên bắt đầu ở độ tuổi đi học vì đây là độ tuổi đã có ý thức có khả năng tự kiềm chế và kiên nhẫn. Tuy nhiên cũng có những trẻ có thể học nhạc trước khi học chữ.

Vì sao trẻ em có thể học nhạc trước khi biết chữ?

Các nhà khoa học Anh đã chứng minh có sự liên hệ chặt chẽ giữa âm nhạc và ngôn ngữ vì cả 2 đều phụ thuộc vào khả năng phân biệt âm thanh của người nghe,việc cho trẻ tiếp xúc âm nhạc sớm có thể hỗ trợ cho trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ và tại não vùng xử lý toán nằm ngay bên cạnh vùng xử lý âm nhạc nên tác động của âm nhạc sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng toán học của trẻ., như vậy nếu ta cho trẻ học nhạc sớm thì sẽ phát triẻn ngôn ngữ và toán học thuận lợi cho việc học chữ sau này.

Những điều lưu ý khi cho trẻ học nhạc:

- Đầu tiên là phải dựa vào khả năng tiếp thu âm nhạc của trẻ,

- Tiếp đó là dựa vào sự phát triển của lứa tuổi để chọn loại nhạc thích hợp

- Và cuối cùng không nên quá kỳ vọng vào những kết quả theo ý thích của chính cha mẹ chứ không phải của trẻ.Theo BS.CK1.Thái Thanh Thủy

Trải nghiệm cùng Đồ hiệu cho bé yêu

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Đồ hiệu cho bé yêu SG

092.200.1616

Đồ hiệu cho bé yêu Hà Nội

0904.291.461

Đồ hiệu cho bé yêu Hải Phòng

0979.742.549

Sản Phẩm Khuyến Mãi

Facebook

Facebook chat