Đưa dinh dưỡng vào giáo dục học đường

Phần mềm giáo dục, các trò chơi tương tác trong chương trình "Giáo dục dinh dưỡng học đường"

Ngày đăng: 09-11-2014

2808 lượt xem

Phần mềm giáo dục, các trò chơi tương tác trong chương trình "Giáo dục dinh dưỡng học đường" đã được trang bị cho hơn 15.000 học sinh tại 18 trường tiểu học.

Theo Viện Dinh Dưỡng, trên 50% trẻ em Việt Nam ở độ tuổi học đường có khẩu phần ăn không đủ mức năng lượng dẫn tới tình trạng thấp còi. Tại một số thành phố lớn tỷ lệ thừa cân béo phì gia tăng nhanh và tỷ lệ báo động 10-15%. Khoảng 40-60% trẻ bị thiếu các vi chất cần thiết cho sự phát triển tối ưu về thể chất lẫn tinh thần. Nguyên nhân chủ yếu là các em và người chăm sóc chưa được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học về Dinh Dưỡng hợp lý, về rèn luyện thể lực.

Từ khi triển khai giáo dục Dinh Dưỡng học đường, các bài kiểm tra về kiến thức và thực hành cho thấy học sinh đã tiếp thu tốt những bài học và bắt đầu đưa vào ứng dụng trong cuộc sống. Sau 12 tháng triển khai, có 62-85% học sinh đạt kết quả khá và giỏi. Chỉ số hiệu quả đạt trên 80% với trẻ có điểm thấp khi bắt đầu triển khai. 100% số trẻ đã biết đánh giá và nhận định tình trạng dinh dưỡng của mình, cũng như của các thành viên trong gia đình.

 

Đưa dinh dưỡng vào giáo dục học đường

 

Những buổi tập huấn dành cho giáo viên và học sinh tại các trường tiểu học được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Phó giáo sư Nguyễn Xuân Ninh, Phó giám đốc Trung tâm Doping Y học Thể thao và Thạc sĩ Trịnh Hồng Sơn, Trưởng phòng truyền thông Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.

Bên cạnh việc trang bị các phòng máy tính cho các trường học, các chuyên gia đã xây dựng phần mềm giáo dục dinh dưỡng tại website, cập nhật các thông tin, kiến thức về dinh dưỡng cùng những trò chơi tương tác. Chương trình giúp học sinh, phụ huynh, giáo viên nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và vận dụng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. 

Được triển khai từ năm 2012, chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường Nestlé Healthy Kids” đặt mục tiêu phổ cập cho học sinh tiểu học trên toàn quốc, hướng đến đưa chương trình vào nhà trường giảng dạy kết hợp cùng các môn Tự nhiên - Xã hội.

Lê Hoàn

Trải nghiệm cùng Đồ hiệu cho bé yêu

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Đồ hiệu cho bé yêu SG

092.200.1616

Đồ hiệu cho bé yêu Hà Nội

0904.291.461

Đồ hiệu cho bé yêu Hải Phòng

0979.742.549

Sản Phẩm Khuyến Mãi

Facebook

Facebook chat