Cẩn thận với máy ru ngủ

Máy ru ngủ có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với khả năng thính giác của trẻ.

Ngày đăng: 10-11-2014

2714 lượt xem

Mặc dù được thiết kế để tạo ra những âm thanh êm dịu một cách liên tục để dỗ giấc ngủ cho bé, một thử nghiệm mới đây cho thấy nhiều máy có cường độ âm thanh vượt cả ngưỡng khuyến cáo.

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi đồng Toronto (Canada) đã tiến hành thử nghiệm với 14 loại máy ru ngủ trẻ sơ sinh khác nhau được bán phổ biến ở khu vực Bắc Mỹ, nhận thấy ở mức âm lượng lớn nhất thì 3 trong số 14 loại máy có cường độ âm thanh cao hơn 85 decibel, vượt cả mức giới hạn âm thanh tại môi trường làm việc. Và gần như tất cả các máy đều có khả năng phát ra cường độ âm thanh trên 50 decibel, vượt mức tiếng ồn được khuyến cáo ở môi trường chăm sóc tại bệnh viện.

 

Cẩn thận với máy ru ngủ

 

Hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy những âm thanh từ máy ru ngủ có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển thính giác của trẻ. Nhưng nghiên cứu trên động vật đã cho thấy việc tiếp xúc kéo dài với tiếng ồn trong giai đoạn phôi thai có thể làm thay đổi khả năng xử lý âm thanh của não và hành vi của vật thí nghiệm. Vì vậy, lời khuyên của các nhà khoa học là nên mở máy với âm lượng vừa phải và để xa nơi ngủ của trẻ.

 

Theo Pediatrics

Trải nghiệm cùng Đồ hiệu cho bé yêu

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Đồ hiệu cho bé yêu SG

092.200.1616

Đồ hiệu cho bé yêu Hà Nội

0904.291.461

Đồ hiệu cho bé yêu Hải Phòng

0979.742.549

Sản Phẩm Khuyến Mãi

Facebook

Facebook chat