Vì sao sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ?

Từ ngàn đời nay, các bà mẹ Việt Nam đều mong muốn được nuôi con bằng chính dòng sữa của mình, đó là điều phù hợp với tập quán nuôi con và đúng khoa học.

Ngày đăng: 17-11-2014

2821 lượt xem

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá, đã được khoa học chứng minh là thức ăn tốt nhất cho trẻ, nhất là trong giai đoạn đầu đời. Những lý do sau đây sẽ giúp làm sáng tỏ điều này.

Vì sao sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ?

Trước hết, sữa mẹ là thức ăn đầy đủ nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỉ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ, trẻ sẽ lớn nhanh, phòng được suy dinh dưỡng.

Sữa mẹ chứa nhiều chất nhằm tăng cường sức chống bệnh cho trẻ. Sữa mẹ giúp cho việc bảo vệ cơ thể mà không một thức ăn nào có thể thay thế được, đặc biệt là bảo vệ cơ thể chống các bệnh đường ruột và bệnh nhiễm khuẩn. Do đó, trẻ được bú sữa mẹ rất ít mắc bệnh.

Sữa mẹ có tác dụng chống dị ứng. Trẻ bú mẹ ít bị dị ứng, khác với ăn sữa bò.

Cho con bú sữa mẹ thuận lợi hơn và kinh tế hơn. Cho trẻ bú sữa mẹ rất thuận lợi vì không phụ thuộc vào giờ giấc, không cần phải đun nấu, dụng cụ pha chế. Trẻ bú sữa mẹ sẽ kinh tế hơn nhiều so với nuôi bằng sữa bò hoặc bất cứ loại thức ăn nào khác, vì sữa mẹ không mất tiền mua. Khi người mẹ ãn uống đầy đủ, tinh thần thoải mái thì sẽ đủ sữa cho con bú.

Nuôi con bằng sữa mẹ có điều kiện gắn bó mẹ con, người mẹ có nhiều thời gian gần gũi tự nhiên đó là yếu tố tâm lý quan trọng giúp cho sự phát triển hài hoà của đứa trẻ.

Cho con bú góp phần hạn chế sinh đẻ, vì khi trẻ bú, tuyến yên sẽ tiết ra chất ức chế rụng trứng, làm giảm khả năng sinh đẻ. Cho con bú còn làm giảm tỉ lệ ung thư vú.

Cuối cùng, một điều quan trọng để thực hiện việc nuôi con bằng sữa mẹ là người mẹ cần biết cách cho con bú và có đủ sữa nuôi con.

Trong một số trường hợp mẹ không thể cho con bú vì mất sữa ngay sau sanh em bé hoặc một vấn đề thẩm mỹ nào đó hay một lý do nào đó.

Các mẹ có thể yên tâm cho con mình uống sữa Hero baby của Hà Lan có các thành phần và công thức giống hệt sữa mẹ. Ngoài ra Hero Baby còn bổ xung Vitamin B1, B12, B2, B6, C, D, E. Sữa Hero Baby là một lựa chọn tốt, bởi vì công thức hoàn chỉnh và dễ tiêu hóa của nó có chứa chất xơ prebiotic, nucleotide và các axit béo quan trọng DHA / AA.

 

sưa herobaby Ha Lan

 

TS. Đồ Hiệu Cho Bé

Trải nghiệm cùng Đồ hiệu cho bé yêu

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Đồ hiệu cho bé yêu SG

092.200.1616

Đồ hiệu cho bé yêu Hà Nội

0904.291.461

Đồ hiệu cho bé yêu Hải Phòng

0979.742.549

Sản Phẩm Khuyến Mãi

Facebook

Facebook chat